เหตุผลส่วนใหญ่ที่ลูกค้าเลือกใช้เต็นท์โกดังเก็บสินค้าแทนการก่อสร้างอาคารแบบถาวรเพื่อใช้ในการเก็บสต็อกสินค้าหรือเก็บวัตถุดิบต่างๆ โดยส่วนมากจะมีประเด็นหลักๆอยู่ 3 ข้อ ได้แก่

tips for using warehouse tent

  1. ลดต้นทุนในการก่อสร้าง : เนื่องจากราคาในการสร้างเต็นท์โกดัง 1 หลังนั้น ถูกกว่าการก่อสร้างอาคารถาวรถึง 2 เท่า
  2. ลดระยะเวลาในการก่อสร้าง : การผลิตพร้อมติดตั้งเต็นท์โกดัง เมื่อเปรียบเทียบกับการก่อสร้างอาคารถาวร สามารถย่นระยะเวลาติดตั้งได้ถึง 60%  ยกตัวอย่างเช่น เต็นท์โกดังขนาด 200 ตรม. ใช้เวลาผลิตรวมติดตั้งประมาณ 7-10 วันเสร็จพร้อมใช้งาน ส่วนการก่อสร้างอาคารถาวรนั้นอาจใช้เวลาถึง 45-60 วัน หรือมากกว่าจึงจะสามารถเริ่มใช้งานอาคารได้
  3. สามารถโยกย้ายตำแหน่งได้ : เนื่องจากการก่อสร้างเต็นท์ของเราเป็นแบบระบบน็อคดาวน์ สามารถรื้อถอนและไปติดตั้งในตำแหน่งใหม่ได้ ในบางกรณีที่ลูกค้าย้ายโรงงาน หรือ มีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่บริเวณนั้น  หากโครงสร้างและผ้าใบยังสภาพดี ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจึงมีแค่ค่าแรงในส่วนของการรื้อถอน/ติดตั้งใหม่เท่านั้น

การเช่าเต็นท์ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับทำที่พักชั่วคราว เช่น เต็นท์โกดัง เก็บสินค้า เก็บของ ออกบูธ งานแสดงสินค้า งานพิธีการ ฯลฯ หากเป็นเต็นท์สำหรับจัดเก็บสิ่งของหรือสินค้าที่มีจำนวนมาก ควรเลือกเช่าเต็นท์ขนาดใหญ่ เพื่อให้มีพื้นที่จัดเก็บเพียงต่อความต้องการ

หากคุณต้องการที่พักชั่วคราว หรือสถานที่จัดเก็บสิ่งของ สินค้าต่างๆ เพียงชั่วคราว การเช่าเต็นท์ขนาดใหญ่คุ้มค่ามากกว่า ช่วยให้ประหยัดเงินได้เยอะ ดีกว่าจะใช้เงินลงทุนสร้างโกดัง ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นการเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์